Giới thiệu dầu trung tu phục hồi động cơ Halotec

Là một loại dầu bảo dưỡng động cơ, máy móc, dầu trung tu giúp phục hồi động cơ và duy trì sự ổn định của các thiết bị. Đồng thời góp phần làm tăng tuổi thọ và tạo sự êm ái cho bộ máy trên những hành trình dài.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thế giới dầu trung tu, năm 2003, Công ty Cổ phần Phương Hải Long đã ra mắt thương hiệu dầu trung tu Halotec cùng các sản phẩm dầu nhớt, dầu mạ siêu bóng Halotec. Chính chất lượng vượt trội đã nhanh chóng đưa Halotec trở thành một thương hiệu dầu uy tín, được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Dầu trung tu Halotec được sử dụng cho các động cơ xe máy, xe tải, ô tô,… Với việc đáp ứng tốt các tiêu chí: tăng công suất động cơ, giảm hao tổn nhiên liệu giúp động cơ hoạt động bền bỉ, Halotec trở thành người bạn đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường.

Không phải ngẫu nhiên, dầu trung tu động cơ Halotec lại được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao đến thế. Sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát minh từ Viện nghiên cứu máy móc thuộc Cộng Hòa Pháp, được ủy quyền chuyển giao công nghệ và sản xuất bởi Công ty Paris Lotus. Và Công ty Cổ phần Phương Hải Long chính là đại lý phân phối độc quyền tại Việt Nam. Những dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao mang thương hiệu Halotec thực sự đáp ứng tốt những tiêu chí cho một động cơ hoạt động mạnh mẽ và đúng chất nhất.

Với các phương tiện ô tô, xe máy và xe tải, dầu trung tu Halotec mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và hài lòng tuyệt đối. Sản phẩm được chế tạo từ quặng có gốc Crom và tổng hợp các khoáng chất từ thiên nhiên, đảm bảo độ trơn tru lý tưởng, xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho động cơ.

Một ưu điểm nổi trội khác khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng lựa chọn dầu trung tu Halotec là sản phẩm đã được kiểm chứng và sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Mỹ, Pháp, EU – những nơi có thể mạnh về công nghiệp động cơ từ nhiều năm nay. 

 

Với đặc tính tạo ra một lớp mạ trên bề mặt ma sát cũ, khi sử dụng, dầu trung tu sẽ mạ lên các mặt ma sát trong động cơ một lớp mạ crôm siêu mỏng như xi lanh, pít tông. Lớp mạ siêu bóng đó được hình thành để bảo vệ động cơ, giúp làm giảm ma sát, giảm mài mòn cho các bộ phận chuyển động trong động cơ. Đồng thời góp phần làm sạch, làm mát và làm kín buồng đốt của động cơ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *